Tìm hiểu về cây đại hồng môn

Cây đại hồng môn có xuất xứ đầu tiên tại Nam Mỹ, được phân bố chủ yếu ở vùng Trung và Nam mỹ. Cây đại hồng môn là một trong các dòng của hoa đồng môn có kích thước tương đối lớn, màu sắc đỏ rất phù hợp cho những người có mệnh Hoả, Thổ cây thường đượng dùng trang trí là chủ yếu.

Đặc điểm cây đại hồng môn

Cây đại hồng môn là loại cây sống lâu năm, thường mọc thành bụi, thân ngắn. Lá màu xanh có kích thước khoảng 9 – 15 cm, dài 18 – 30 cm. Cuống lá có hình trụ dài 30 – 40 cm.

Hoa đại hồng môn là loại có kích thước lớn nhất trong cây hồng môn bao gồm: tiểu hồng môn, trung hồng môn, và đại hồng môn. Tùy theo sở thích của mỗi người mà lựa chọn loại hoa hồng môn đỏ phù hợp.

Xem thêm: Lựa chọn cây tiểu hồng môn đẹp nhiều ý nghĩa

Cách chăm sóc cây đại hồng môn

Đây là loại cây tương đối dễ chăm sóc, thuộc dạng hoa lưỡng tính nên ra hoa liên tục trong thời gian ngắn. Tuy nhiên khi chăm sóc các bạn cần chú ý một số điểm sau:

Nước: độ ẩm vừa phải khoảng 70 – 80% là thích hợp nhất, với thời tiết ẩm 1 tuần bạn chỉ cần tưới 1 lần, thời tiết khô tuần tưới 2 lần là được.

Nhiệt độ: cây đại hồng môn thích hợp và phát triển tốt nhất ở 15 – 30 độ, nếu thấp hơn sẽ khiến cây phát triển chậm, nếu trên 30 độ khiến cây bị vàng lá, thối và chết. Tuyệt đối nên tránh phơi cây vào buổi trưa

Cây giống: cây đại hồng môn phát triển rất nhanh nên với phương pháp tách, chiết thông thường là cây có thể sinh sống được, hoặc có thể áp dụng phương pháp nuôi cây mố từ lá hạt cũng có thể nhân giống loại cây này.

Giá cây hồng môn phụ thuộc vào loại cây bạn chọn, cũng như chất liệu chậu. Để mua được giá tốt cây đại hồng môn nhất hãy liên hệ với chúng tôi 616 Hoàng Hoa Thám – Tây Hồ – Hà Nội.