Tìm hiểu cây trầu bà treo

Cây trầu bà treo thường được trồng cho mục đích làm đẹp, trang trí. Cây còn có thể làm nguyên liệu cắm hoa. Thích hợp nhất trồng trang trí ở văn phòng, nhà hàng – các khách sạn, ở tại nhà. Đặc biệt trong môi trường có nhiều tiếng ồn.Ý nghĩa của cây Trầu Bà xanh treo: may mắn, thành đạt và mang tới sự bình an.

Cây trầu bà treo
Cây trầu bà treo trang trí

Đặc điểm cây trầu bà treo

Trầu bà treo là loại cây thân thảo leo, lá đơn, có gốc lá hình tim, dạng thuôn dài ở đỉnh. Loại cây này có loại xanh toàn phần, có loại thì có những đốm vàng trên lá, vàng nằm trên phiến lá. Cụm hoa của cây dạng mo, có cuống ngắn, bò dài hoặc có khả năng buông thõng trên chậu treo.

Cây trầu bà treo
Cây trầu bà treo để bàn

Cây trầu bà là loại cây có thể sống tốt trong môi trường nước. Do vậy gọi tên khác là cây trầu bà thủy sinh hay gọi là cây trầu bà trồng trong nước.

Cây trầu bà treo
Cây trầu bà treo phong thủy phòng làm việc

Cách chăm sóc cây trầu bà treo

Đất trồng: Cây Trầu Bà thích hợp với loại đất tơi xốp, thoáng khí, độ giữ ẩm tốt và giàu dinh dưỡng. Có thể trồng ở hỗn hợp đất trồng, có phân chuồng, thêm than củi đã để lâu ngày.

Ánh sáng: đặt cây ở nơi có ánh sáng tự nhiên nhưng đảm bảo râm mát. Cây sống nơi có cường độ ánh sáng mức trung bình.

Chậu cây: Cây trầu bà có thể để bình cây leo ở góc phòng hoặc treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ. Chúng làm cho căn phòng sinh động và tự nhiên hơn.

Xem thêm: chậu trồng cây

Cây trầu bà treo
Cây trầu bà treo trang trí ban công

Cây trầu bà treo là loại cây cảnh phổ biến từ những năm thập niên 70. Lý do khiến nó được nhiều người lựa chọn bởi có sức sống mãnh liệt. Cây có thể phát triển tốt nơi thiếu ánh sáng, thích hợp trồng ở phòng làm việc.

Cây trầu bà treo
Lá cây trầu bà treo xanh mướt

Bạn có thể xem thêm cây trầu bà leo cột trong danh mục sản phẩm của chúng tôi.