Tìm hiểu cây tài lộc

Cây tài lộc là một trong những cây cảnh được lựa chọn nhiều trong trang trí nột thất. Nó mang ý nghĩa về mặt cảnh quan và phong thủy rất phù hợp để trang hoàng nhà cửa, văn phòng, cơ quan của mình.

Cây tài lộc
Chậu cây tài lộc

Cách chăm sóc cây tài lộc

Chậu trồng cây: Người ta thường trồng tài lộc may mắn ở trong chậu sứ, chậu thùy vào những kích thước và mong muốn. Tuy nhiên chậu dùng là những chậu nhỏ hoặc vừa phải để phù hợp với kích thước của cây. Bên cạnh đó cũng tạo một khuôn hình đẹp cho cả chậu cây cảnh.

Cây tài lộc
Chăm sóc cây tài lộc

Đất trồng: thích hợp trồng trong đất tơi xốp, có độ thoáng khí, thoát nước. Bạn có thể trộn cát sông với đất trồng, tạo ra loại đất tốt nhất cho cây.

Chế độ nước: tưới nước cho cây đều đặn hàng ngày. Bạn lưu ý đừng tưới nhiều quá cây dễ bị thối rễ và chết. Bạn nên cho cây ra phơi nắng đều đặn hai tiếng mỗi ngày bảo đảm cây sinh trưởng tốt. Bạn có thể tham khảo thêm hệ thống tưới của chúng tôi.

Cây tài lộc
Cây tài lộc may mắn

Ánh sáng: phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng trực tiếp cũng như ở trong nhà. Tuy nhiên, ánh sáng nhân tạo và bóng râm lý tưởng nhất cho cây tài lộc may mắn phát triển.

Cách bài trí tài lộc trong trang trí nội thất

Tài lộc thường được trồng chung có một lớp cỏ bên dưới. Người ta gọi đây là cỏ may mắn, có màu xanh mướt, trông rất cá tính. Sự bài trí đẹp mắt này mà cây tài lộc được ưa chuộng để bài trí không gian.

Cây tài lộc
Cây tài lộc phong thủy

Cây sở hữu chiều cao khoảng từ 20 tới 25 cm. Kể từ xưa đến nay người ta luôn quan niệm rằng cây đem đến nhiều khí cát mạnh mẽ cho chủ nhân. Nó làm cho không gian ngôi nhà, văn phòng với khí vượng và may mắn trong cuộc sống.

Cây tài lộc
Cây tài lộc để bàn

Tài lộc không chỉ đem lại sự may mắn, hưng vượng cho người được nhận quà mà còn làm không gian đẹp hơn. Bạn có thể tham khảo các cây quà tặng khác.