Tìm hiểu cây Kim ngân

Cây kim ngân tên khác là cây thắt bím. Cây bím tóc rất phù hợp với gia chủ muốn mua cây trang trí trong phòng khách, phòng hội họp hay văn phòng công sở. Đặc biệt cây còn phù hợp khi đặt ở trong nhà hàng, khách sạn,…

Bên cạnh đó cây còn dùng làm quà tặng trong những dịp lễ, tết,  khai trương. Kim Ngân nhỏ có thể để bàn ngoài. Nó giúp đem lại tài lộc nó lại còn có thể đuổi muỗi.

Cây kim ngân
Cây kim ngân để bàn

Đặc điểm cây Kim ngân

Đối với người tây phương thì họ gọi cây kim ngân là money tree nghĩa là cây tiền. Với ý nghĩa là khi gia chủ sở hữu cây kim ngân sẽ có được nhiều tiền vàng, sự may mắn và thịnh vượng. Có thể vì lý do đó mà nó nhanh chóng phát triển và được đưa sang Việt Nam.

Cây kim ngân
Cây kim ngân phong thủy bàn làm việc

Cây Kim ngân có thể cao được hơn 6m, thân cây dẻo dai, bền chắc. Ở bên Anh và Mỹ nó còn được dùng để làm bột giấy để in tiền. Lá cây xòe rộng như bàn tay, xanh quanh năm.

Một số tài liệu ghi chép rằng cây nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11. Hoa gồm nhiều cánh lớn màu kem nhạt, nở về đêm và toả hương thoang thoảng dễ chịu. Đài hoa màu nâu hơi nhạt hình bầu dục có 5 cánh màu xanh vàng và dài 15cm.

Cây kim ngân
Cây kim ngân trang trí nội thất

Quả kim ngân hình trứng, đường kính khoảng 10cm, khi chín có màu nâu nhạt. Quả khô nứt dụng ra khoảng 10 đến 20 hạt. Tuy nhiên có thể ở môi trường và điều kiện không phù hợp mà kim ngân rất hiếm khi nở hoa.

Bạn muốn thuê cây cảnh trang trí có thể xem cho thuê cây cảnh của chúng tôi.

Cách chăm sóc cây Kim ngân

Đất trồng cây: đất phù sa không pha cát là thích hợp nhất. Đất cần có độ tơi xốp giúp cây phát triển mạnh mẽ, lâu bền

Cây kim ngân
Trồng và chăm sóc cây kim ngân

Nhiệt độ: khoảng nhiệt tốt nhất cho Kim ngân là từ 4 độ tới 40 độ C

Ánh sáng: cây thích hợp khí hậu nóng ẩm. Bạn không nên để cây dưới cường độ ánh sáng quá mạnh

Cây kim ngân
Chậu cây kim ngân trang trí

Nước tưới: cây có thể chịu nóng và hạn ở mức tương đối. Do đó lượng nước cây cần cho sinh trưởng ít hơn loại cây khác.

Sâu bệnh, dịch hại: cây rất ít sâu bệnh nhưng vẫn có rệp và rầy tấn công. Bạn có thể mua thuốc về xịt cho cây để bảo vệ.

Cây được sử dụng rộng rãi để làm cây cảnh văn phòng hoặc để trang trí trong nhà.