Tìm hiểu cây Kim ngân thủy sinh

Cây kim ngân thủy sinh hay còn gọi tên khác là cây tài lộc, cây thắt bím,…với ý nghĩa phong thủy dồi dào, mang đến may mắn, sung túc cho chủ sở hữu nên được coi là cây phong thủy.

Cây Kim ngân thủy sinh
Cây Kim ngân thủy sinh để bàn

Đặc điểm cây Kim ngân thủy sinh

Cây kim ngân thủy sinh mang hình dáng đẹp, gọn nhẹ, lá xanh bóng quanh năm. Do đó được nhiều người lựa chọn làm cây để bàn trong văn phòng, công sở.

Vẻ đẹp của kim ngân thủy sinh khiến cho nó phát triển thành món quà ý nghĩa. Người ta thường tặng nhau vào các dịp trọng đại như: khai trương, những buổi thăng chức,…

Kim ngân có hai loại đặc trưng là cây kim ngân xoắn và cây kim ngân lượng

Cây Kim ngân thủy sinh
Cây Kim ngân thủy sinh phong thủy

Cách trồng và chăm sóc chậu cây kim ngân thủy sinh

Môi trường sống: Cây kim ngân thuộc dòng cây thân gỗ khỏe mạnh, thích nghi được phổ biến môi trường khác nhau. Kim ngân phù hợp khí hậu ôn đới, nhiệt đới, trồng ngoài trời hay trong nhà. Bạn có thể xem thêm chậu trồng cây.

Cây Kim ngân thủy sinh
Chậu Cây Kim ngân thủy sinh

Nhiệt độ thích hợp: Phần này chúng ta cùng ghi chép lại những điểm chính trong trồng và chăm sóc loài cây kim ngân.Kim ngân sống được ở nhiệt độ 4 đến 40 độ C, ưa thích nhiệt độ 18 đến 26 độ C. Do đó trong phòng điều hòa cây có thể sinh sống tốt và lớn mạnh được.

Mức ánh sáng: cây có thể chịu được bóng râm. Tuy nhiên cây thuộc loại chịu nắng kém, không nên trồng nơi có ánh nắng quá gay gắt.

Khi bạn trồng cây thủy sinh trong nhà thì nên để cây ra ngoài trời dưới bóng râm đều đặn khoảng 1 tới 2 lần trong tháng.

Cây Kim ngân thủy sinh
Cây Kim ngân thủy sinh trang trí

Thay nước cho bình thủy sinh: bạn nên làm việc này 10 tới 15 ngày/ lần. Đồng thời bổ sung dinh dưỡng, có thể nuôi thêm cá cảnh giúp hạn chế muỗi và bọ gậy.

Hơn thế còn tăng thêm vẻ đẹp cho bình cây Kim ngân. Lưu ý, bạn chú ý để nước chạm rễ, và không nên để ngập rễ, chạm thân cây. Điều này có thể khiến cho thân bị thối.
Cây Kim ngân thủy sinh
Chăm sóc cây Kim ngân thủy sinh

Một số cây phong thủy khác bạn có thể tham khảo thêm tại website chúng tôi.