Tìm hiểu cây Đại phú gia

Cây Đại phú gia hay cây đại phú quý là loài cây này mang ý nghĩa tốt lành về phong thủy. Cây còn có ý nghĩa mang nhiều tiền tài và sức khỏe tới gia chủ.
Cây Đại phú gia
Cây Đại phú gia nội thất đẹp

Đặc điểm cây Đại phú gia

Cây đại phú quý có nguồn gốc từ nơi vùng nhiệt đới của châu Á. Cây có dạng thân mập, khá tròn, có thể đạt chiều cao 1 tới 2m.
Cây Đại phú gia
Cây Đại phú gia mang tài lộc cho gia chủ
Cây Đại phú gia
Cây Đại phú gia trang trí phòng khách

Lá cây trải dài từ gốc cây, tập trung lá nhiều ở đoạn ngọn cây. Lá hình dạng bầu dục, có vẻ hơi thuôn nhọn đầu, có cuốn mập, bẹ ôm thân lá. Những chiếc lá có màu xanh bóng dày và gân lông chim.

Cây đại phú gia có những chiếc lá to màu sắc xanh thẫm. Thân cây khá to và chứa nhiều nước.

Cách chăm sóc cây Đại phú gia

Đất trồng: Cho đất vào đáy chậu với chiều cao = khoảng chiều cao của chậu cây trừ chiều cao của bầu cây

Cây Đại phú gia
Cây Đại phú gia trang trí hành lang

Chậu cây: Cây đã nuôi dưỡng lâu ở trong chậu sẽ ngày càng đẹp hơn và thích hợp trang trí văn phòng làm việc. Cây sống khỏe và rất dễ chăm sóc.

Thông thường thì các cây đại phú sau khi trồng chăm sóc từ 9 tháng tới 1 năm thì sẽ nảy được 06 đến 08 lá, đạt chiều cao từ 60cm tới 80cm.

Tưới nước: bạn đều đặn tưới 3 lân/ tuần

Ánh sáng: Cách 2 tuần nên mang cây ra nắng để dễ dàng quang hợp. Cây đại phú ưa bóng râm và mức thời tiết mát, cây loại này rất dễ chăm sóc. Đại phú gia là loại cây chịu bóng, ưa điều kiện khí hậu mát mẻ, phù hợp trồng ở trong nhà, văn phòng, ở tiền sảnh…

Chúng tôi có rất nhiều cây phong thủy đẹp để trang trí

Cây Đại phú gia
Cây Đại phú gia trang trí ban công

Cây đại phú gia khi trổ bông sẽ có mùi hương rất nồng ấm giống như mùi sâm. Bông của cây có màu trắng và được bao bọc bởi ống giống như một chiếc lá non mới.

Bạn có thể xem thêm khi chọn mua cây cảnh văn phòng