Hoa tiểu hồng môn là một trong những cây thường xuyên được lựa chọn để trang trí nhà cửa, với màu đỏ mang lại vẻ duyên dáng, sức sống trong căn phòng. Hoa tiểu hồng môn luôn là biểu tượng cho sự thanh tao giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Ý nghĩa cây hoa tiểu hồng môn

Cây hoa hồng môn thể hiện cho sự thanh cao, tươi mát mang đến sự may mắn, bình an và tài lộc. Hơn những thế cây tiểu hồng môn có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc không khí trong lành, giúp hít khí độc và điều hòa không khí trong phòng.

Đặc điểm cây hoa tiểu hồng môn

Cây hoa tiểu hồng môn thuộc cây thân thảo, dạng bụi, sống lâu năm có chiều cao trung bình khoảng 30 – 70cm, cây lá màu xanh thẫm hình trái tim, hoa có màu đỏ thẫm mỗi khóm thường có 4 – 5 hoa.

Cây tiểu hồng môn ngoài trồng trong chậu đất còn có thể được trồng trong các bình thủy sinh làm như dạng cây thủy sinh rất đẹp mắt, các bạn có thể nhìn thấy được toàn bộ phần hoa, thân, cành và rễ của cây.

Ứng dụng cây hoa tiểu hồng môn

Với hình dáng bên ngoài nhỏ nhắn, xinh xắn và nổi bật với những bông hoa hồng môn đỏ, lộ rễ trắng muốt… nên rất được chị em thích thú và lựa chọn nhiều để trang trí trong văn phòng làm việc, bàn ăn, hay phòng khách gia đình… mang lại vẻ đẹp tươi tắn, sang trọng tràn đầy sức sống cho không gian.

Hoa tiểu hồng môn còn được lựa chọn cắm phối hợp cùng nhiều loại hoa khác nhau mang đến vẻ đẹp hấp dẫn, lạ mắt.

Ngoài tác dụng làm đẹp không gian, hoa tiểu hồng môn còn có tác dụng trang trí mang lại phong thủy cho căn phòng, giúp mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Xem thêm: Lựa chọn cây tiểu hồng môn trong trang trí

(Commenting: OFF)