Cây trầu bà leo cột là loại cây trang trí văn phòng hiện rất được ưa chuộng

Cây trầu bà leo cột
Cây trầu bà leo cột trang trí văn phòng

Đặc điểm của cây trầu bà leo cột

Hình dáng cây trầu bà đẹp, khá bắt mắt. Điểm nổi bật ở loại cây này đầu tiên phải nói đến là hình dáng của cây. Nhìn vào loại cây này, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác mát mắt tới lạ thường mang tới từ màu xanh. Cây thuộc dạng cây thân leo, tán lá khá dày nên sẽ dễ dàng tạo điểm nhấn rất đẹp cho toàn bộ không gian xung quanh.

Cây trầu bà leo cột
Cây trầu bà leo cột làm cảnh

Cây trầu bà có các loại trầu bà leo cột, trầu bà lá xẻ trầu bà treo. Trầu bà là một giống cây có tốc độ phát triển và khả năng sinh trưởng nhanh, có thể sống tốt cả ở trong nước lẫn ở trong đất, ít khi bị sâu bệnh. Do đó đây là loại cây cảnh lý tưởng cho không gian sống.

Cây trầu bà leo cột
Cây trầu bà leo cột đẹp để trang trí

Cách chăm sóc cây trầu bà leo cột

Chăm sóc cây trầu bà thật sự không tốn quá nhiều thời gian của bạn, nhưng lại đem tới lợi ích cực kỳ lớn. Chúng tôi có thể đỡ bạn một tay khi chăm sóc bảo dưỡng cây cảnh

  • Bạn nên đặt cây ở nơi có ánh sáng tự nhiên nhưng râm mát vì cây Trầu Bà ưa bóng, phù hợp với cường độ sáng mức trung bình.
  • Trồng cây ngoài trời thì bạn cần làm mái che; không cây sẽ bị vàng và có thể cháy lá.
  • Với loại cây Trầu Bà thủy sinh thì không đặt ở sát cửa kính hoặc ở nơi có ánh nắng gắt. Mỗi tuần bạn nên mang cây ra phơi nắng 1 lần vào lúc sáng sớm khoảng 15 đến 30 phút.

Nhiệt độ sinh trưởng tốt nhất cho cây là 150C đến  300C. Trầu bà không chịu được lạnh nên mùa đông cần có nhiệt độ xung quanh 8 độ C

Phân bón dinh dưỡng: cây không cần nhiều chất dinh dưỡng nên không cần nhiều phân bón. Thỉnh thoảng bạn có thể hòa tan một số loại phân bón cho lá rồi tưới.

Hiện nay, cây trầu bà leo cột đẹp đang được ưa chuộng trong việc trang trí khu nhà ở, nơi văn phòng làm việc hay các khách sạn, ở các quán cafe.

Cây trầu bà leo cột
Cây trầu bà leo cột lọc không khí tốt
Cây trầu bà leo cột
Chăm sóc cây trầu bà leo cột

Bạn có thể xem thêm các cây cảnh văn phòng khác để thêm sự lựa chọn

(Commenting: OFF)