Cây Trầu bà đế vương thường đặt ở bàn làm việc hoặc ở trong văn phòng. Cây tạo nên sự thư thái và luôn khích lệ tăng tinh thần làm việc của bạn. Bên cạnh đó bạn còn có thể tận hưởng hàng ngày bầu không khí trong lành.

Cây trầu bà đế vương
Cây trầu bà đế vương để bàn làm việc

Đặc điểm cây trầu bà đế vương

Cây Trầu bà đế vương là loại cây bụi nhỏ, leo bám vào thân cây gỗ hoặc bám giá đỡ. Chiều cao cây trung bình vào khoảng 0.7 đến 1.3m trong nội thất trang trí.

Cây này có thân thảo, lá dạng lớn, thuôn nhọn phần đầu, có tim sâu ở gốc. Lá non của loại trầu bà này có màu đỏ tía, lá già có màu lục tía. Gốc lá có bẹ ôm lấy thân. Cây có rất nhiều rễ khí sinh.

Cây trầu bà đế vương
Cây trầu bà đế vương đỏ

Cây trầu bà đế vương có 3 loại: trầu bà đế vương đỏ, vàng và trầu bà đế vương xanh. Chúng tôi có rất nhiều các cây nội thất để bạn lựa chọn.

Cách chăm sóc cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương
Cây trầu bà đế vương phong thủy đẹp

Đất trồng: Cây Trầu Bà thích hợp với loại đất tơi xốp, độ giữ ẩm tốt và đất màu mỡ.

Ánh sáng: đặt cây ở nơi có ánh sáng tự nhiên nhưng đảm bảo râm mát. Cây sống nơi có cường độ ánh sáng mức trung bình.

Nhiệt độ sinh trưởng: tốt nhất từ 17 độ tới 28 độ C

Độ ẩm không khí tốt nhất: khoảng 70%

Chậu cây: có thể trồng trong bình hoặc những chậu cây nhỏ trang trí cạnh cửa sổ

Với cây được chăm sóc từ 05 tới 06 tháng sẽ có chiều cao trung bình khoảng 30 tới 35 cm, có từ 6 đến 8 lá. Khi được trồng vào chậu sứ, trầu bà đế vương sẽ có kích thước vừa để trên kệ, trên bàn làm việc. Nếu bạn cần chăm sóc bảo dưỡng cây cảnh có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Cây trầu bà đế vương
Chăm sóc cây trầu bà đế vương

Về phong thuỷ thì Trầu bà đế vương đỏ mang đến tài lộc và nhiều may mắn cho gia chủ. Sở hữu cái tên đầy quyền uy, trầu bà giúp gia chủ có thể tránh xa điều không may, những thị phi trong cuộc sống.

Cây trầu bà đế vương
Cây trầu bà đế vương để ngoài trời

Một chậu sứ Trầu bà đế vương còn thích hợp trang trí ở các bàn tiếp khách, khu lễ tân, các quầy thu ngân. Bạn có thể đặt cây trong phòng ngủ ở bên cạnh cửa sổ, nơi phòng sinh hoạt gia đình

(Commenting: OFF)

Cây trầu bà treo thường được trồng cho mục đích làm đẹp, trang trí. Cây còn có thể làm nguyên liệu cắm hoa. Thích hợp nhất trồng trang trí ở văn phòng, nhà hàng – các khách sạn, ở tại nhà. Đặc biệt trong môi trường có nhiều tiếng ồn.Ý nghĩa của cây Trầu Bà xanh treo: may mắn, thành đạt và mang tới sự bình an.

Cây trầu bà treo
Cây trầu bà treo trang trí

Đặc điểm cây trầu bà treo

Trầu bà treo là loại cây thân thảo leo, lá đơn, có gốc lá hình tim, dạng thuôn dài ở đỉnh. Loại cây này có loại xanh toàn phần, có loại thì có những đốm vàng trên lá, vàng nằm trên phiến lá. Cụm hoa của cây dạng mo, có cuống ngắn, bò dài hoặc có khả năng buông thõng trên chậu treo.

Cây trầu bà treo
Cây trầu bà treo để bàn

Cây trầu bà là loại cây có thể sống tốt trong môi trường nước. Do vậy gọi tên khác là cây trầu bà thủy sinh hay gọi là cây trầu bà trồng trong nước.

Cây trầu bà treo
Cây trầu bà treo phong thủy phòng làm việc

Cách chăm sóc cây trầu bà treo

Đất trồng: Cây Trầu Bà thích hợp với loại đất tơi xốp, thoáng khí, độ giữ ẩm tốt và giàu dinh dưỡng. Có thể trồng ở hỗn hợp đất trồng, có phân chuồng, thêm than củi đã để lâu ngày.

Ánh sáng: đặt cây ở nơi có ánh sáng tự nhiên nhưng đảm bảo râm mát. Cây sống nơi có cường độ ánh sáng mức trung bình.

Chậu cây: Cây trầu bà có thể để bình cây leo ở góc phòng hoặc treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ. Chúng làm cho căn phòng sinh động và tự nhiên hơn.

Xem thêm: chậu trồng cây

Cây trầu bà treo
Cây trầu bà treo trang trí ban công

Cây trầu bà treo là loại cây cảnh phổ biến từ những năm thập niên 70. Lý do khiến nó được nhiều người lựa chọn bởi có sức sống mãnh liệt. Cây có thể phát triển tốt nơi thiếu ánh sáng, thích hợp trồng ở phòng làm việc.

Cây trầu bà treo
Lá cây trầu bà treo xanh mướt

Bạn có thể xem thêm cây trầu bà leo cột trong danh mục sản phẩm của chúng tôi.

(Commenting: OFF)

Cây trầu bà leo cột là loại cây trang trí văn phòng hiện rất được ưa chuộng

Cây trầu bà leo cột
Cây trầu bà leo cột trang trí văn phòng

Đặc điểm của cây trầu bà leo cột

Hình dáng cây trầu bà đẹp, khá bắt mắt. Điểm nổi bật ở loại cây này đầu tiên phải nói đến là hình dáng của cây. Nhìn vào loại cây này, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác mát mắt tới lạ thường mang tới từ màu xanh. Cây thuộc dạng cây thân leo, tán lá khá dày nên sẽ dễ dàng tạo điểm nhấn rất đẹp cho toàn bộ không gian xung quanh.

Cây trầu bà leo cột
Cây trầu bà leo cột làm cảnh

Cây trầu bà có các loại trầu bà leo cột, trầu bà lá xẻ trầu bà treo. Trầu bà là một giống cây có tốc độ phát triển và khả năng sinh trưởng nhanh, có thể sống tốt cả ở trong nước lẫn ở trong đất, ít khi bị sâu bệnh. Do đó đây là loại cây cảnh lý tưởng cho không gian sống.

Cây trầu bà leo cột
Cây trầu bà leo cột đẹp để trang trí

Cách chăm sóc cây trầu bà leo cột

Chăm sóc cây trầu bà thật sự không tốn quá nhiều thời gian của bạn, nhưng lại đem tới lợi ích cực kỳ lớn. Chúng tôi có thể đỡ bạn một tay khi chăm sóc bảo dưỡng cây cảnh

  • Bạn nên đặt cây ở nơi có ánh sáng tự nhiên nhưng râm mát vì cây Trầu Bà ưa bóng, phù hợp với cường độ sáng mức trung bình.
  • Trồng cây ngoài trời thì bạn cần làm mái che; không cây sẽ bị vàng và có thể cháy lá.
  • Với loại cây Trầu Bà thủy sinh thì không đặt ở sát cửa kính hoặc ở nơi có ánh nắng gắt. Mỗi tuần bạn nên mang cây ra phơi nắng 1 lần vào lúc sáng sớm khoảng 15 đến 30 phút.

Nhiệt độ sinh trưởng tốt nhất cho cây là 150C đến  300C. Trầu bà không chịu được lạnh nên mùa đông cần có nhiệt độ xung quanh 8 độ C

Phân bón dinh dưỡng: cây không cần nhiều chất dinh dưỡng nên không cần nhiều phân bón. Thỉnh thoảng bạn có thể hòa tan một số loại phân bón cho lá rồi tưới.

Hiện nay, cây trầu bà leo cột đẹp đang được ưa chuộng trong việc trang trí khu nhà ở, nơi văn phòng làm việc hay các khách sạn, ở các quán cafe.

Cây trầu bà leo cột
Cây trầu bà leo cột lọc không khí tốt
Cây trầu bà leo cột
Chăm sóc cây trầu bà leo cột

Bạn có thể xem thêm các cây cảnh văn phòng khác để thêm sự lựa chọn

(Commenting: OFF)