Cây thanh tâm là loại cây mang ý nghĩa là mang lại sự bình lặng cho tâm hồn. Cây đem đến sự thư thái và xua tan những điều không may mắn trong cuộc sống.

Đặc điểm cây thanh tâm

Cây cảnh thanh tâm là loài cây thân thảo, cây bụi, thường xanh quanh năm. Cây đạt độ cao trung bình khoảng tầm 50 cm khi trưởng thành.

Cây thanh tâm
Chậu cây thanh tâm trang trí bàn làm việc

Cây có lá màu lục đậm với nhiều gân lá nổi như hình xương cá từ giữa lá ra viền lá. Theo các nhà nghiên cứu, thanh tâm còn có khả năng thanh lọc không khí.

Nó giúp hấp thụ các chất hữu cơ gây ô nhiễm. Cây còn có khả năng gây ngộ độc hay bệnh tật cho con người. Bởi vậy nên cây rất phù hợp với những không gian nội thất. Cây còn là cây quà tặng được lựa chọn nhiều trong các dịp lễ, tết,…

Cách trồng và chăm sóc cây thanh tâm

Cách trồng và chăm sóc cây thanh tâm lại tương đối dễ dàng. Đây là loài cây thích hợp để bạn lựa chọn trang trí cho không gian của mình.

Cây thanh tâm
Cây thanh tâm để bàn đẹp

Nhân giống: nhân giống cây có thể bằng cách tách chồi

Đất trồng cây: Đất phải tơi xốp, không bị úng nước.

Ánh sáng: là cây ưa bóng râm nên thích hợp trồng nơi ánh sáng không quá mạnh. Lá thanh tâm có khá nhiều sắc tố. Do đó thỉnh thoảng ta nên mang cây nắng để cho cây phát triển tốt hơn và lá xanh tươi hơn

Nước: nhu cầu nước của cây khá cao bởi lá cây khá sum sê. Khi đó cây sinh trưởng sẽ rất nhanh. Cách trồng và chăm sóc cây cần chú ý đến chế độ tưới nước cho cây.

Cây thanh tâm
Chăm sóc cây thanh tâm

Bệnh hại của cây: cây thanh tâm là cây ít bệnh hại. Nhưng đa số các cây họ ráy khác, bệnh hại xuất hiện khi chăm sóc cây không đúng kỹ thuật.

Cây thanh tâm
Cây thanh tâm trồng để trang trí

Biếu hiện bệnh của cây thường là héo, đốm thân cây, nhũn, úa lá. Khi đó nước trồng cây sẽ có mùi khó chịu. Nếu cây nội thất thanh tâm có biểu hiện bị bệnh, cần có chế độ chăm sóc đặc biệt cho cây.

Cây thanh tâm
Cây thanh tâm phong thủy tốt cho phòng làm việc

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng cây cảnh của chúng tôi

(Commenting: OFF)