Cây kim ngân xoắn tên khác là kim ngân thắt bím. Bởi vì thân cây mọc lên được tạo hình xoắn như những bím tóc của người phụ nữ trông rất đẹp. Ở nước Anh và Mỹ người ta sử dụng thân cây làm ra bột in tiền. Vì thế chúng có tên gọi khác là cây tiền.

Cây Kim ngân xoắn
Cây Kim ngân xoắn trang trí phòng

Đặc điểm cây Kim ngân xoắn

Cây có lá xòe rộng như bàn tay, luôn xanh mát quanh năm. Cho hoa vào tháng 4 đến tháng 11. Kim ngân xoắn rất thích hợp với cả khí hậu nóng hoặc lạnh khác nhau. Do đó có thể trồng cây trong nhà hay ngoài trời.

Cây Kim ngân xoắn
Cây Kim ngân xoắn để bàn đẹp

Hiện nay cây kim ngân xoắn được tìm mua rất nhiều để trồng trang trí trong nhà. Chúng được đánh giá là phù hợp với nhiều người, nhiều tuổi về mặt phong thủy. Có thể đặt cây tại nhiều nơi như bàn làm việc, bàn phòng khách, văn phòng hoặc kệ tủ…

Theo như người phương Tây, cây tiền này sẽ đem đến cho gia chủ sự hưng thịnh, tiền bạc dồi dào. Cây mang vận khí tốt giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Thật dễ hiểu vì sao loài cây này được bán chạy vào dịp lễ tết về.

Cây Kim ngân xoắn
Cây Kim ngân xoắn phong thủy

Cách chăm sóc cây Kim ngân xoắn

Đây là loại cây không cần quá nhiều sự chăm sóc kỹ càng. Ta chỉ cần tưới nước đều cho cây kim ngân xoắn hàng tuần và cho cây tiếp xúc với ánh sáng mỗi ngày. Vậy nên người trồng không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc cây

Về đất trồng cây: thích hợp cho kim ngân là đất phù sa không pha cát. Đất trồng cây cần có độ tơi xốp, thoáng khí và không bị ngập úng.

Cây Kim ngân xoắn
Cây Kim ngân xoắn trang trí sảnh

Nhiệt độ: khoảng nhiệt độ tốt nhất là từ 4 độ tới 40 độ C. Cây có thể sinh trưởng phát triển tốt.

Ánh sáng: cây này thích hợp khí hậu đặc trưng nóng ẩm. Bạn không nên đặt cây dưới nơi có cường độ ánh sáng quá mạnh. Điều đó làm cây bị ảnh hưởng và sẽ khó phát triển.

Nước tưới: lượng nước cây này bạn có thể tưới hàng tuần. Do cây có khả năng chịu hạn và nóng khá tốt

Sâu bệnh, dịch hại: cây rất ít sâu bệnh. Nếu có rệp thì bạn có thể mua thuốc về xịt để diệt chúng.

Cây Kim ngân xoắn
Chăm sóc cây Kim ngân xoắn

Nhiều người tìm mua cây để làm tặng cho người thân kính, bạn bè, họ hàng… Đây cũng là những món quà đầy ý nghĩa để dành cho người thân. Bạn có thể tham khảo thêm các cây quà tặng khác.

Hoặc bạn có thể tham khảo cây cảnh văn phòng

(Commenting: OFF)