Nếu bạn muốn trồng một cây cảnh trong nhà với hình dáng lạ mắt, khỏe mạnh, lâu bền thì cây Kim ngân phong thủy là loài cây bạn đang kiếm tìm.

Cây Kim ngân phong thủy
Cây Kim ngân phong thủy

Trong phong thủy cây kim ngân với ý nghĩa vừa là cây trang trí, vừa là vật phong thủy. Cây mang lại tiền tài, may mắn,giàu mang, phồn thịnh vượng và sức khỏe cho chủ sở hữu. Cây kim ngân lượng có những chùm hoa màu đỏ mang ý nghĩa tài vận dồi dào rất hợp phong thủy.

Đặc điểm cây Kim ngân phong thủy

Cây kim ngân với lá xanh mát quanh năm,từ cây để bàn, cây thủy sinh đến cây trồng chậu. Mẫu nào cũng với vẻ đẹp sang trọng, độc đáo nên giải quyết được hầu hết mọi nhu cầu sắp xếp nội thất.

Cây Kim ngân phong thủy
Chậu cây Kim ngân phong thủy

Kim ngân trồng chậu nhỏ hoặc bình thủy tinh thường mang chiều cao khoảng 20-50 cm. Cây được giới văn phòng rất ưa thích trang hoàng bàn cá nhân, quầy lễ tân, thu ngân,… Nó mang tới vẻ đẹp sinh động, mát mắt , như một vật phong thủy vừa giảm stress.

Kim ngân trồng chậu sứ lớn đa dạng kích thước và thường với gốc lớn, dáng đẹp hoặc được kết thành bím như đuôi sam của cô gái rất sinh động. Cây thường được trưng ở góc phòng làm việc, hành lang, cầu thang, lối ra vào,…. Do đó tạo điểm thu hút thu hút mọi ánh nhìn cho căn phòng.

Cây Kim ngân phong thủy
Cây Kim ngân phong thủy – cây Kim ngân lượng

Kim ngân loại thân mềm, dễ uốn, tiện lợi tạo dáng, khống chế được chiều cao thân cây và độ to của tán lá. Cây rất dễ nhân giống thêm từ hạt nên được trồng làm cho cây bonsai nghệ thuật. Bạn có thể xem thêm các cây phong thủy của chúng tôi để thêm lựa chọn.

Cách chăm sóc cây Kim ngân phong thủy

Ánh sáng mặt trời: nên tránh để cây nơi có ánh nắng mạnh, để cạnh cửa sổ là thích hợp nhất.

Đất trồng cây: cây thích hợp với loại đất tơi xốp và thoáng khí, thoát nước tốt, có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng.

Chế độ nước: cung cấp nước thường xuyên vào mùa hè và ít nước khi mùa đông

Đối với cây trồng ở trong văn phòng và ở trong nhà: bạn tưới nước 2 lần trong một tuần

Cây Kim ngân phong thủy
Lá cây Kim ngân phong thủy

Nhiệt độ: thích hợp ở nơi ấm áp, môi trường nội thất thoáng mát, như văn phòng, sảnh,…

Khi thời tiết với nhiệt độ khô hanh, bạn có thể tăng độ ẩm cho cây kim ngân lượng bằng cách đặt sỏi đầy miệng chậu để giữ độ ẩm cho

Chậu cây: khoảng hai năm bạn nên thay chậu một lần. Do khi đó kích thước cây thay đổi và lớn dần lên

Cây Kim ngân phong thủy
Chăm sóc cây Kim ngân phong thủy

Cây kim ngân là cây cảnh trồng trong nhà rất tốt cho bạn. Nó đem lại tài lộc dành cho gia chủ, thành công thăng tiến con đường công danh. Bạn có thể xem chi tiết cây kim ngân xoắn

(Commenting: OFF)