Cây kim ngân thủy sinh hay còn gọi tên khác là cây tài lộc, cây thắt bím,…với ý nghĩa phong thủy dồi dào, mang đến may mắn, sung túc cho chủ sở hữu nên được coi là cây phong thủy.

Cây Kim ngân thủy sinh
Cây Kim ngân thủy sinh để bàn

Đặc điểm cây Kim ngân thủy sinh

Cây kim ngân thủy sinh mang hình dáng đẹp, gọn nhẹ, lá xanh bóng quanh năm. Do đó được nhiều người lựa chọn làm cây để bàn trong văn phòng, công sở.

Vẻ đẹp của kim ngân thủy sinh khiến cho nó phát triển thành món quà ý nghĩa. Người ta thường tặng nhau vào các dịp trọng đại như: khai trương, những buổi thăng chức,…

Kim ngân có hai loại đặc trưng là cây kim ngân xoắn và cây kim ngân lượng

Cây Kim ngân thủy sinh
Cây Kim ngân thủy sinh phong thủy

Cách trồng và chăm sóc chậu cây kim ngân thủy sinh

Môi trường sống: Cây kim ngân thuộc dòng cây thân gỗ khỏe mạnh, thích nghi được phổ biến môi trường khác nhau. Kim ngân phù hợp khí hậu ôn đới, nhiệt đới, trồng ngoài trời hay trong nhà. Bạn có thể xem thêm chậu trồng cây.

Cây Kim ngân thủy sinh
Chậu Cây Kim ngân thủy sinh

Nhiệt độ thích hợp: Phần này chúng ta cùng ghi chép lại những điểm chính trong trồng và chăm sóc loài cây kim ngân.Kim ngân sống được ở nhiệt độ 4 đến 40 độ C, ưa thích nhiệt độ 18 đến 26 độ C. Do đó trong phòng điều hòa cây có thể sinh sống tốt và lớn mạnh được.

Mức ánh sáng: cây có thể chịu được bóng râm. Tuy nhiên cây thuộc loại chịu nắng kém, không nên trồng nơi có ánh nắng quá gay gắt.

Khi bạn trồng cây thủy sinh trong nhà thì nên để cây ra ngoài trời dưới bóng râm đều đặn khoảng 1 tới 2 lần trong tháng.

Cây Kim ngân thủy sinh
Cây Kim ngân thủy sinh trang trí

Thay nước cho bình thủy sinh: bạn nên làm việc này 10 tới 15 ngày/ lần. Đồng thời bổ sung dinh dưỡng, có thể nuôi thêm cá cảnh giúp hạn chế muỗi và bọ gậy.

Hơn thế còn tăng thêm vẻ đẹp cho bình cây Kim ngân. Lưu ý, bạn chú ý để nước chạm rễ, và không nên để ngập rễ, chạm thân cây. Điều này có thể khiến cho thân bị thối.
Cây Kim ngân thủy sinh
Chăm sóc cây Kim ngân thủy sinh

Một số cây phong thủy khác bạn có thể tham khảo thêm tại website chúng tôi.

(Commenting: OFF)

Cây kim ngân tên khác là cây thắt bím. Cây bím tóc rất phù hợp với gia chủ muốn mua cây trang trí trong phòng khách, phòng hội họp hay văn phòng công sở. Đặc biệt cây còn phù hợp khi đặt ở trong nhà hàng, khách sạn,…

Bên cạnh đó cây còn dùng làm quà tặng trong những dịp lễ, tết,  khai trương. Kim Ngân nhỏ có thể để bàn ngoài. Nó giúp đem lại tài lộc nó lại còn có thể đuổi muỗi.

Cây kim ngân
Cây kim ngân để bàn

Đặc điểm cây Kim ngân

Đối với người tây phương thì họ gọi cây kim ngân là money tree nghĩa là cây tiền. Với ý nghĩa là khi gia chủ sở hữu cây kim ngân sẽ có được nhiều tiền vàng, sự may mắn và thịnh vượng. Có thể vì lý do đó mà nó nhanh chóng phát triển và được đưa sang Việt Nam.

Cây kim ngân
Cây kim ngân phong thủy bàn làm việc

Cây Kim ngân có thể cao được hơn 6m, thân cây dẻo dai, bền chắc. Ở bên Anh và Mỹ nó còn được dùng để làm bột giấy để in tiền. Lá cây xòe rộng như bàn tay, xanh quanh năm.

Một số tài liệu ghi chép rằng cây nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11. Hoa gồm nhiều cánh lớn màu kem nhạt, nở về đêm và toả hương thoang thoảng dễ chịu. Đài hoa màu nâu hơi nhạt hình bầu dục có 5 cánh màu xanh vàng và dài 15cm.

Cây kim ngân
Cây kim ngân trang trí nội thất

Quả kim ngân hình trứng, đường kính khoảng 10cm, khi chín có màu nâu nhạt. Quả khô nứt dụng ra khoảng 10 đến 20 hạt. Tuy nhiên có thể ở môi trường và điều kiện không phù hợp mà kim ngân rất hiếm khi nở hoa.

Bạn muốn thuê cây cảnh trang trí có thể xem cho thuê cây cảnh của chúng tôi.

Cách chăm sóc cây Kim ngân

Đất trồng cây: đất phù sa không pha cát là thích hợp nhất. Đất cần có độ tơi xốp giúp cây phát triển mạnh mẽ, lâu bền

Cây kim ngân
Trồng và chăm sóc cây kim ngân

Nhiệt độ: khoảng nhiệt tốt nhất cho Kim ngân là từ 4 độ tới 40 độ C

Ánh sáng: cây thích hợp khí hậu nóng ẩm. Bạn không nên để cây dưới cường độ ánh sáng quá mạnh

Cây kim ngân
Chậu cây kim ngân trang trí

Nước tưới: cây có thể chịu nóng và hạn ở mức tương đối. Do đó lượng nước cây cần cho sinh trưởng ít hơn loại cây khác.

Sâu bệnh, dịch hại: cây rất ít sâu bệnh nhưng vẫn có rệp và rầy tấn công. Bạn có thể mua thuốc về xịt cho cây để bảo vệ.

Cây được sử dụng rộng rãi để làm cây cảnh văn phòng hoặc để trang trí trong nhà.

(Commenting: OFF)