Cây Kim ngân may mắn là Tiền Vàng, biểu thị sự giàu có. Đặc biệt quan điểm Đông phương cho rằng loài cây này đem đến sự may mắn và hưng vượng. Có lẽ chính điều này mà người ta gọi Kim ngân là cây tiền, lá xoè rộng như bàn tay.

Không những thế, về mặt khoa học, cây còn mang tác dụng đuổi muỗi. Cây đặc tính xanh mát quanh năm thể hiện sự phát triển tài lộc.

Cây Kim ngân may mắn
Cây Kim ngân may mắn – Kim ngân lượng

Đặc điểm cây Kim ngân may mắn

Cây Kim ngân còn được gọi là cây cây bím tóc hay là thắt bím vì ở giai đoạn cây con. Người ta trồng chung từ 3 tới 5 cây vào một chỗ rồi đan thắt như một loại bím tóc trông rất ngộ nghĩnh.

Cây Kim ngân may mắn
Cây Kim ngân may mắn mang tài lộc

Những năm gần đây, Kim ngân là một trong những loài cây được chọn nhiều khi trang trí nội thất. Nó nhanh chóng trở thành sự chọn lựa ưu tiên cho mục đích tạo nên một khoảng không gian xanh mát. Kim ngân thích hợp cho cây văn phòng, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nhà ở…

Cách chăm sóc cây Kim ngân may mắn

Khí hậu: Cây Kim ngân may mắn thích nghi được ở mọi thời tiết nóng hay lạnh.

Cây Kim ngân may mắn
Chậu cây Kim ngân may mắn

Độ ẩm: Khi thời tiết khô hanh, bạn nên tăng độ ẩm cho cây kim ngân. Bạn có thể đặt sỏi đầy miệng chậu giúp giữ độ ẩm cho cây

Nhu cầu ánh sáng:  tốt nhất là ánh sáng mặt trời ở gần cửa sổ, tránh nắng gắt trực tiếp

Nhu cầu đất: ưa đất cát màu mỡ, có độ xốp, thoáng khí và khả năng giữ nước.

Cây Kim ngân may mắn
Quà tặng cây Kim ngân may mắn

Cách trồng: Cây rất dễ tính, bạn có thể trồng trực tiếp xuống đất hoặc trong chậu.

Không gian chăm sóc: Bạn đặt cây ở ngoài trôi hoặc trong nhà miễn là nơi ánh sáng nhưng không nên quá gay gắt.

Thiết kế cây cảnh: Để thiết kế kìm hãm chiều cao của cây, ta đã thể đưa cây kim ngân vào chậu mang kích thước thích hợp để vừa một thể di chuyển bố trí, trang trí . Bạn có thể đặt chậu cây nhỏ xinh trên bàn làm cho việc, bàn học hay văn phòng. Đặt ở những nơi mà bạn vừa còn dễ coi ngó và bảo dưỡng.

Cây Kim ngân may mắn
Chăm sóc cây Kim ngân may mắn

Khi trang trí cây, bạn có thể thiết kế thêm lớp cây cỏ may mắn đầy ý nghĩa che đi phần đất trồng thô. Khi đó bạn sẽ để trên bàn làm cho việc, quầy thu ngân,…

Bạn có thể xem thêm các cây quà tặng đẹp của chúng tôi.

(Commenting: OFF)

Nếu bạn muốn trồng một cây cảnh trong nhà với hình dáng lạ mắt, khỏe mạnh, lâu bền thì cây Kim ngân phong thủy là loài cây bạn đang kiếm tìm.

Cây Kim ngân phong thủy
Cây Kim ngân phong thủy

Trong phong thủy cây kim ngân với ý nghĩa vừa là cây trang trí, vừa là vật phong thủy. Cây mang lại tiền tài, may mắn,giàu mang, phồn thịnh vượng và sức khỏe cho chủ sở hữu. Cây kim ngân lượng có những chùm hoa màu đỏ mang ý nghĩa tài vận dồi dào rất hợp phong thủy.

Đặc điểm cây Kim ngân phong thủy

Cây kim ngân với lá xanh mát quanh năm,từ cây để bàn, cây thủy sinh đến cây trồng chậu. Mẫu nào cũng với vẻ đẹp sang trọng, độc đáo nên giải quyết được hầu hết mọi nhu cầu sắp xếp nội thất.

Cây Kim ngân phong thủy
Chậu cây Kim ngân phong thủy

Kim ngân trồng chậu nhỏ hoặc bình thủy tinh thường mang chiều cao khoảng 20-50 cm. Cây được giới văn phòng rất ưa thích trang hoàng bàn cá nhân, quầy lễ tân, thu ngân,… Nó mang tới vẻ đẹp sinh động, mát mắt , như một vật phong thủy vừa giảm stress.

Kim ngân trồng chậu sứ lớn đa dạng kích thước và thường với gốc lớn, dáng đẹp hoặc được kết thành bím như đuôi sam của cô gái rất sinh động. Cây thường được trưng ở góc phòng làm việc, hành lang, cầu thang, lối ra vào,…. Do đó tạo điểm thu hút thu hút mọi ánh nhìn cho căn phòng.

Cây Kim ngân phong thủy
Cây Kim ngân phong thủy – cây Kim ngân lượng

Kim ngân loại thân mềm, dễ uốn, tiện lợi tạo dáng, khống chế được chiều cao thân cây và độ to của tán lá. Cây rất dễ nhân giống thêm từ hạt nên được trồng làm cho cây bonsai nghệ thuật. Bạn có thể xem thêm các cây phong thủy của chúng tôi để thêm lựa chọn.

Cách chăm sóc cây Kim ngân phong thủy

Ánh sáng mặt trời: nên tránh để cây nơi có ánh nắng mạnh, để cạnh cửa sổ là thích hợp nhất.

Đất trồng cây: cây thích hợp với loại đất tơi xốp và thoáng khí, thoát nước tốt, có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng.

Chế độ nước: cung cấp nước thường xuyên vào mùa hè và ít nước khi mùa đông

Đối với cây trồng ở trong văn phòng và ở trong nhà: bạn tưới nước 2 lần trong một tuần

Cây Kim ngân phong thủy
Lá cây Kim ngân phong thủy

Nhiệt độ: thích hợp ở nơi ấm áp, môi trường nội thất thoáng mát, như văn phòng, sảnh,…

Khi thời tiết với nhiệt độ khô hanh, bạn có thể tăng độ ẩm cho cây kim ngân lượng bằng cách đặt sỏi đầy miệng chậu để giữ độ ẩm cho

Chậu cây: khoảng hai năm bạn nên thay chậu một lần. Do khi đó kích thước cây thay đổi và lớn dần lên

Cây Kim ngân phong thủy
Chăm sóc cây Kim ngân phong thủy

Cây kim ngân là cây cảnh trồng trong nhà rất tốt cho bạn. Nó đem lại tài lộc dành cho gia chủ, thành công thăng tiến con đường công danh. Bạn có thể xem chi tiết cây kim ngân xoắn

(Commenting: OFF)

Cây kim ngân thủy sinh hay còn gọi tên khác là cây tài lộc, cây thắt bím,…với ý nghĩa phong thủy dồi dào, mang đến may mắn, sung túc cho chủ sở hữu nên được coi là cây phong thủy.

Cây Kim ngân thủy sinh
Cây Kim ngân thủy sinh để bàn

Đặc điểm cây Kim ngân thủy sinh

Cây kim ngân thủy sinh mang hình dáng đẹp, gọn nhẹ, lá xanh bóng quanh năm. Do đó được nhiều người lựa chọn làm cây để bàn trong văn phòng, công sở.

Vẻ đẹp của kim ngân thủy sinh khiến cho nó phát triển thành món quà ý nghĩa. Người ta thường tặng nhau vào các dịp trọng đại như: khai trương, những buổi thăng chức,…

Kim ngân có hai loại đặc trưng là cây kim ngân xoắn và cây kim ngân lượng

Cây Kim ngân thủy sinh
Cây Kim ngân thủy sinh phong thủy

Cách trồng và chăm sóc chậu cây kim ngân thủy sinh

Môi trường sống: Cây kim ngân thuộc dòng cây thân gỗ khỏe mạnh, thích nghi được phổ biến môi trường khác nhau. Kim ngân phù hợp khí hậu ôn đới, nhiệt đới, trồng ngoài trời hay trong nhà. Bạn có thể xem thêm chậu trồng cây.

Cây Kim ngân thủy sinh
Chậu Cây Kim ngân thủy sinh

Nhiệt độ thích hợp: Phần này chúng ta cùng ghi chép lại những điểm chính trong trồng và chăm sóc loài cây kim ngân.Kim ngân sống được ở nhiệt độ 4 đến 40 độ C, ưa thích nhiệt độ 18 đến 26 độ C. Do đó trong phòng điều hòa cây có thể sinh sống tốt và lớn mạnh được.

Mức ánh sáng: cây có thể chịu được bóng râm. Tuy nhiên cây thuộc loại chịu nắng kém, không nên trồng nơi có ánh nắng quá gay gắt.

Khi bạn trồng cây thủy sinh trong nhà thì nên để cây ra ngoài trời dưới bóng râm đều đặn khoảng 1 tới 2 lần trong tháng.

Cây Kim ngân thủy sinh
Cây Kim ngân thủy sinh trang trí

Thay nước cho bình thủy sinh: bạn nên làm việc này 10 tới 15 ngày/ lần. Đồng thời bổ sung dinh dưỡng, có thể nuôi thêm cá cảnh giúp hạn chế muỗi và bọ gậy.

Hơn thế còn tăng thêm vẻ đẹp cho bình cây Kim ngân. Lưu ý, bạn chú ý để nước chạm rễ, và không nên để ngập rễ, chạm thân cây. Điều này có thể khiến cho thân bị thối.
Cây Kim ngân thủy sinh
Chăm sóc cây Kim ngân thủy sinh

Một số cây phong thủy khác bạn có thể tham khảo thêm tại website chúng tôi.

(Commenting: OFF)