Cây Kim ngân lượng là loài cây mang ý nghĩa về phong thủy. Cây có ý nghĩa mang đến cho gia chủ tiền tài, phú quý và sự may mắn,… Chính vì vậy nên hiện nay, kim ngân lượng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng để trang trí nhà, văn phòng  hay khách sạn.

cây Kim ngân lượng
Cây Kim ngân lượng món quà phong thủy

Đặc điểm cây Kim ngân lượng

Kim ngân lượng cao từ 0,5 đến 2 m với khá nhiều cành nhánh. Lá cây của kim ngân lượng kép màu xanh mát, dầy và sáng bóng. Cây có quả chín to 7 đến 8mm, khi chín quả màu đỏ tươi, sáng bóng và rủ xuống trông rất đẹp. Chính từ hình thức bắt mắt. đẹp và lạ này mà cây được khách hàng rất ưa chuộng.

Cây Kim ngân lượng
Chậu cây Kim ngân lượng

Cách chăm sóc cây Kim ngân lượng

Cây kim ngân lượng không khó để chăm sóc nhưng để cây phát triển tốt và bền đẹp thì người trồng cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc trồng cây.

Ánh sáng mặt trời: đặt cây ở những nơi có nhiều ánh sáng (ánh sáng đèn hoặc ánh sáng tự nhiên) chiếu tới. Bạn nên tránh để cây ở nơi ánh sáng mạnh.

Cây Kim ngân lượng
Cây Kim ngân lượng phong thủy

Đất trồng cây: ưa đất cát màu mỡ, xốp, thoáng khí, giữ nước và có tính axit.

Nước: tưới thường xuyên vào mùa hè và ít tưới vào mùa đông. Về mùa hè ta cần chú ý tưới đủ nước cho cây, còn về mùa đông nên giảm bớt số lần tưới.

Nhiệt độ thích hợp: cây sinh trưởng phát triển tốt nhất là 15 đến 30 độ C

Cây Kim ngân lượng
Cây Kim ngân lượng trang trí

Chậu trồng cây: Hai năm nên thay chậu một lần. Do kích thước cây sẽ thay đổi và lớn dần, bạn cần thay đất có hỗn hợp chất dinh dưỡng cần cho cây.

Cây thích hợp để trồng trong chậu đặt trên trên bàn làm việc, kệ tủ phòng khách. Để cây phát triển tốt ta cần bổ sung phân bón kịp thời cho cây. Loại phân bón có thể là các loại phân hữu cơ vi sinh hay phân chậm tan.

Bạn có thể xem thêm đất trồng phân bón do chúng tôi cung cấp để chăm cây tốt hơn.

Cây Kim ngân lượng
Chăm sóc cây Kim ngân lượng

Cây kim ngân lượng có khả năng chịu bóng tốt nên có thể dùng trong trang trí nội thất. Cây mang tới ý nghĩa tiền tài và phong thủy bậc nhất cho gia chủ. Bên cạnh đó chúng tôi còn có cây phú quý cũng là món quà phong thủy để bạn lựa chọn

(Commenting: OFF)