Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy của cây phát tài gốc

Cây phát tài gốc có xuất xứ từ Tây Phi, Zambia và Tanzania. Loài cây này còn có tên khoa học là Dracaena fragrans. Ở Việt Nam, cây phát tài còn được gọi với một số tên gọi khác như phát tài khúc, thiết mộc lan, phất dụ thơm.

Cây phát tài gốc
Cây phát tài gốc phong thủy tốt

Điểm nổi bật của cây phát tài gốc

+ Cây phát tài có lá dài gần giống như lá ngô, có màu xanh đậm và bóng. Lá mọc xung quanh thân cây tạo thành hình lơ trông rất đẹp mắt. Cây có thể ra hoa màu trắng và có mùi thơm rất dễ chịu.

+ Cây có thể sống tươi tốt trong phòng kín ít ánh sáng, phòng có điều hòa hoặc có ánh điện 24/24h. Với khả năng thích nghi tốt cùng với vẻ đẹp sang trọng của mình, cây phát tài gốc đã được giới  văn phòng ưa chuộng sử dụng để làm đẹp không gian phòng làm việc cũng như đem đến nhiều tài lộc, may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm: Cách chăm sóc cây thiết mộc lan ghép (Cây phát tài gốc).

Cây phát tài gốc
Cây phát tài gốc có nhiều hình dáng kích thước khác nhau

 

Cây phát tài gốc
Cây phát tài gốc rất dễ trồng và chăm sóc

Ý nghĩa phong thủy của cây phát tài gốc

Phát tài gốc là loại cây đứng đầu trong số những loài cây nội thất mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Mỗi chậu cây phát tài với số lượng cây khác nhau đem đến một ý nghĩa đặc biệt như:

+ 2 nhánh cây ghép với nhau tượng trưng cho tình yêu.

+ 3 hoặc 6 nhánh cây ghép với nhau tượng trưng cho hạnh phúc.

+ 5 hoặc 7 nhánh cây trong cùng 1 chậu tượng trưng cho sức khỏe.

+ 8 nhánh cây một khóm tượng trưng cho lộc

+ 9 nhánh cây tượng trưng cho sự may mắn nói chung.

+ 21 nhánh cây tượng trưng cho lời cầu phúc.

Bên cạnh, ý nghĩa về phong thủy cây phát tài gốc còn có khả năng loại bỏ những độc tố gây ô nhiễm môi trường, giúp thanh lọc không khí, khử bớt những khí độc trong văn phòng do sử dụng điều hòa lâu ngày hoặc do hiệu ứng nhà kính gây ra.

Cây phát tài có nhiều công dụng tuyệt vời nên loài cây này sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa mà bạn có thể lựa chọn để dành tặng cho bạn bè và người thân trong những dịp đặc biệt như tân gia, thăng chức, khai trương cửa hàng,… Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn cây phát tài gốc, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0915.885.558 – 0918.396.699 để chúng tôi giúp bạn lựa chọn được loại cây phù hợp nhất cho mình.

Cây phát tài gốc
Cây phát tài gốc để bàn

 

Cây phát tài gốc
Cây phát tài gốc đẹp, giá rẻ

Comments

comments