Tìm hiểu cây tiểu hồng môn

Cây tiểu hồng môn là một trong những loại cây cả hoa và lá đều có hình trái tim, thể hiện cho tình yêu và sự may mắn, bình an. Với màu sắc đỏ của cây tiểu hồng môn mang lại sự ấm áp, vui tươi nên thường được lựa chọn để trang trí trong các văn phòng làm việc, hay ban công.

Tìm hiểu về loài cây tiểu hồng môn

Đặc điểm của cây tiểu hồng môn

Cây tiểu hồng môn hay còn được gọi là hoa hồng môn đỏ, buồm đỏ… có chiều cao trung bình từ 20 – 26 cm có xuất xứ đầu tiên tại Nam Mỹ. Lá cây tiểu hồng môn có màu xanh thẫm, hình trái tim. Hoa hồng môn có hình trái tim với một số màu sắc khác nhau có thể là trắng, đỏ hay hồng… trên mỗi cây hoa thường có từ 4 – 5 bông và 17 – 20 lá.

Xem thêm: Cây hồng môn có tác dụng như thế nào?

Lợi ích và ứng dụng của cây hoa tiểu hồng môn trong trang trí nhà cửa

Với kích thước tương đối nhỏ, nên cây tiểu hồng môn được trồng vào cá chậu sứ nhỏ, hoặc thủy tinh để lộ ra rễ, thân lá dùng để trang trí trên bàn rất đẹp, mang lại vẻ sang trọng, nổi bật không gian trở nên vui tươi, sinh động hơn.

Đa số tiểu hồng môn thường được dùng để trang trí phòng làm việc, quầy lễ tân, kệ tivi, bàn ăn… giúp tạo không khí hứng khởi, vui vẻ tăng hiệu quả trong công việc, không gian bớt nhàm chán.

Hơn nữa cây hoa tiểu hồng môn còn cá tác dụng thanh lọc không khí rất hiệu quả, nên việc lựa chọn cây tiểu hồng môn làm quà tặng cho người thân, khách hàng, đối tác… cũng là ý tưởng tuyệt vời thể hiện mong muốn người nhận sẽ luôn có được sự may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống.

Với những ưu điểm của cây tiểu hồng môn mang lại, đây thực sự đang trở thành mẫu cây được lựa chọn nhiều nhất trong các cây cảnh văn phòng để trang trí trong các phòng làm việc, gia đình.