Tìm hiểu cây kim tiền trồng nước, thủy cảnh

Cây kim tiền trồng nước, thủy cảnh hay còn được gọi là cây kim tiền lộc, cây kim tiền phát tài. Ngoài tác dụng trang trí cây còn thể hiện cho sự thịnh vượng, phú quý. Nhất là những người kinh doanh quan niệm cây mang lại sự muôn may bán đắt giúp làm ăn phát đạt.

Cây kim tiền thường được trồng theo từng khóm, mỗi khóm từ 20 – 30 có thân mập to bằng ngón tay, lá xanh đậm mọc kép đối xứng với thân cây.

Vị trí để cây kim tiền trồng nước, thủy cảnh

Cây kim tiền thường được kê ngay tại phòng khách, hay hành lang đi lại gần các cửa ra vào… vừa có tác dụng làm đẹp cũng như giúp cây hấp thụ đủ được ánh sáng để phát triển tốt nhất.

Cách chăm sóc cây kim tiền trồng nước, thủy cảnh

Kim tiền là loại cây rất dễ trồng và chăm sóc, không cần quá cầu kỳ và đòi hỏi kĩ thuật. Tuy nhiên các bạn cũng cần chú ý đến một số điểm sau:

Đất trồng: nên chọn loại đất màu mỡ, tơi xốp thoát nước, hút ẩm nhanh. Bạn có thể trộn thêm than xỉ hoặc trấu vào để trồng cùng kích thích ra rễ nhanh hơn.

Ánh sáng: đây là loại cây ưa sáng, nhưng cũng có thể phát triển bình thường trong bóng râm, tuy nhiên tuyệt đối tránh để cây trước ánh nắng trực tiếp sẽ khiến lá úa, và dẫn tới chất cây.

Nhiệt độ và độ ẩm: cây kim tiền chịu được nhiệt tương đối cao từ 25 – 27 độ. Nếu thấp hơn 18 độ sẽ khiến lá dễ bị rụng, và lạnh hơn nữa cây rất dễ bị chết.

Nước: bạn không cần phải tưới quá nhiều, trung bình 1 tuần 1 lần là được, tránh để nước quá nhiều dẫn đến úng rễ, thối củ.

Hãy lựa chọn ngay cho mình một chậu kim tiền trồng nước, thủy cảnh hay tư vấn để lựa chọn được cây cảnh văn phòng ưng ý bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây (04)6683.5533 hoặc 0915.885.558 hoặc 0966.623.933 hoặc  0981.525.055 để nhận mức giá tối ưu nhất.