Cách chăm sóc cây thiết mộc lan gốc

Cây thiết mộc lan gốc hay còn thường được gọi là cây phất dụ thơm, được xuất phát từ Tây Phi hiện đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam, thường được sử dụng để làm cây trang trí trong các phòng làm việc.

Cây thiết mộc lan gốc mang lại phong thủy như thế nào ?

Cây thiết mộc lan có lá mọc quanh thân cây, dạng lá giống như lá ngô nhưng ngắn hơn và có màu xanh bóng, đẹp mắt. Khi quan sát kĩ sẽ thấy dải dài mọc xuất phát từ cuống tới ngọn lá có màu vàng và sẽ đậm dần ở phía giữa. Cây thường phát triển không cao có hình dáng tương đối thấp phù hợp lựa chọn làm cây cây cảnh văn phòng có tác dụng trang trí trong cách phòng làm việc, hoặ có thể lựa chọn cây thiết mộc lan để bàn hoặc trồng bình để giữa phòng.

Tính theo phong thủy thì cây thiết mộc lan rất hợp với hướng Đông và Đông Nam, 2 hướng này tích tụ nhiều ánh sáng, thu hút sinh khí mang lại may mắn cho gia chủ.

Những người mang mệnh Mộc chính là bản thân cây thiết mộc lan, Thổ là đất kết hợp với nhau, Thủy là nước bao gồm các chất dinh dưỡng nuôi cây, Hỏa là được trồng trong chậu nung đất hoặc Kim là trồng trong chậu bằng kính hay kim loại…

Không chỉ mang lại may mắn cho gia chủ, thiết mộc lan còn có tác dụng rất tốt với việc thanh lọc không khí mang lại không khí trong lành, sảng khoái.

Xem thêm: Tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây lan ý

Cách trồng và chăm sóc thiết mộc lan gốc

Trong quá trình chăm sóc và trồng cây thiết mộc lan các bạn cần chú ý nhất đến nước và dinh dưỡng cho cây. Bạn nên cung cấp thường xuyên nước nhất là vào buổi sáng và chiều mát, tuy nhiên cũng không cần quá nhiều 1 tuần chỉ tới 1 – 2 lần là được, nên xáo đất tơi xốp giúp việc ngấm nước sẽ dễ dàng hơn.

Để cây có thể phát triển tốt nhất thường từ 2 – 3 tháng chúng ta nên bón phân 1 lần, không nên bón sát vào gốc sẽ dễ làm cây chết sót, lượng phân vừa đủ không nên bón nhiều quá.

Việc trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan không hề khó, chỉ cần chú ý một chút các bạn có thể có được cây thiết mộc lan gốc ưng ý  mà lại hợp phong thủy.