Cách chăm sóc cây lan ý

Cây lan ý là một trong những cây cảnh được lựa chọn nhiều nhất trong trang trí, với màu sắc nhẹ nhàng giúp cho không gian trở lên thoáng mát, thanh tao hơn cả. Rất nhiều gia đình, công ty lựa chọn cây lan lý để trang trí trong nhà hay không gian làm việc

Tìm hiểu về đặc điểm của cây lan ý

Cây lan ý thích hợp với khí hậu nóng thường được gọi là cây lan ý mỹ, có chiều cao trung bình khoảng 0,5m thường mọc thành từng bụi, lá thuôn về đuôi, hoa thường có màu trắng. Cây lan ý có thể trồng và phát triển rất tốt trong nhà giúp lọc các độc tố rất tốt, có tác dụng hút bụi bẩn thanh lọc không khí.

Ngoài ra cây lan ý thường được trồng ở nhiều nơi như bồn hoa, trồng trước nhà, hay ban công… việc lựa chọn cây lan ý vừa có tác dụng trang trí rất tốt, cũng như giúp cân bằng lại cuộc sống hiệu quả, mang lại nguồn năng lượng mới cho cuộc sống hàng ngày.

Tìm hiểu: Tìm hiểu về cây đại hồng môn 

Cách trồng và chăm sóc cây lan ý đúng kĩ thuật

Yêu cầu ánh sáng: cây lan ý đặc biệt có thể sinh sống và phát triển ở cả những nơi thiếu ánh sáng hoặc ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Tuy nhiên cần tránh để cây tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời nhiệt độ cao.

Đất trồng: cây lan phát triển tốt nhờ nguồn đất màu mỡ, ẩm ướt nên chú ý khi trồng chúng ta lựa chọn đất có hàm lượng dinh dưỡng tương đối cao như đất mùn hoặc có thể trộn thêm một số chất hữu cơ để đảm bảo dinh dưỡng cho cây.

Nhiệt độ: cây dễ dàng phù hợp với nhiệt độ trung bình khoảng 27 độ C là tốt nhất.

Nước: đây là loài cây chịu hạn rất tốt, nên cần phải bổ sung nước thường xuyên, khi nào thấy gốc cây khô chúng ta mới cần tới. Có thể 1 tuần 1 lần tưới cũng được.

Cây giống: việc nhân giống cây khá đơn giản, bạn chỉ cần tách 1 nhánh cây sang trồng chậu khác là có ngay được một chậu lan ý mới.

Mức giá cây lan ý  tùy thuộc vào từng nhóm lớn hay nhỏ, cách cắm ra sao. Nếu bạn có thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng 0915.885.558 – 0918.396.699 để được tư vấn bởi những chuyên gia hàng đầu về chăm sóc cây.