Cách chăm sóc cây hồng môn

Cây hồng môn là trong những cây có nguồn gốc từ Colombia du nhập vào Việt Nam và thường được sử dụng để trang trí nhà cửa hay cây cảnh văn phòng làm việc. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được tác dụng của loài cây này, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cây hồng môn

Cây hoa hồng môn có tác dụng gì ?

Hoa hồng môn là cây có thân ngắn, thường mọc thành từng khóm có thời gian sinh trưởng tương đối lâu đây là loại cây rất phù hợp với khí hậu tại Việt Nam

Lá và cây hoa hồng môn đỏ đều có hình trái tim, lá có màu xanh mướt, hoa màu đỏ thẫm rất đẹp, nên thường được sử dụng để làm cây trang trí làm điểm nhấn cho căn phòng thêm nổi bật. Hơn nữa cây hoa hồng môn còn thể hiện cho tình yêu, lòng hiếu khách.

Cây hoa hồng môn

Hoa hồng môn là cây tương đối dễ trồng, không cần chăm sóc quá nhiều, việc nhân giống cây cũng rất đơn giản chỉ cần tách một nhánh cây trồng sang chậu mới là nước. Hoa hồng môn không chịu được ánh sáng trực tiếp chiếu thẳng vào, nên cây thường để trong bóng râm mát, hàng tuần chỉ mang cây ra ngoài 1 – 2 lần để trước mặt trời giúp cây tổng hợp diệp lục .

Xem thêm: Những lưu ý bạn cần biết khi chăm sóc cây kim tiền

Hoa hồng môn đỏ
Hoa hồng môn

Chăm sóc, bón phân cây hồng môn cần chú ý

Ngoài việc tưới nước hàng ngày, đương nhiên cần bón phân cho cây, chúng ta có thể sử dụng phân lân, phân đạm để bón cho cây giúp tăng sức đề kháng cũng như phát triển nhanh tróng. Ngoài ra các bạn có thể phun các loại phân vi lượng lên lá cây để giúp hấp thu các chất dinh dưỡng nhanh hơn.

Giá cây hồng môn trên thị trường cũng rất phong phú nên các bạn cần tìm mua tại những cửa hàng uy tín, chất lượng để đảm bảo được giống cây tốt, cho hoa đẹp.

Khóm hoa hồng môn